Sunday, January 6, 2013

కూరగాయలు ఉడికిస్తే పోషకాలు కోల్పోతాయంటారు?, vigetablels loose nutrients on cooking is true?

  •  
  •  
ప్రతిఒక్కరికి సందేహాలు(doubts)ఉంటాయి.కొన్ని సందేహాలు తెలికపోయినా పరవాలేదు.ఆరోగ్యవిషయములో ఉన్న సందేహాలు అందరికీ తెలియకపోవచ్చును.ఒకరికి కలిగిన సందేహమే ఇంకెంతోమందికి కలగవచ్చును. అలా వచ్చే కొన్ని సందేహాలకు జవాబులు చెప్పేప్రయత్నమే ఈ బ్లాగ్ ముఖ్యఉద్దేశము .

 ప్ర : కూరగాయలు ఉడికిస్తే పోషకాలు కోల్పోతాయంటారు . ఎంతవరకు నిజము ?

జ : కూరగాయలు ఉడికించె సమయములో నీటిలొ కరిగే పోషకాలు  విటమిన్‌ బి, సి , లు వంటివి కొంత శాతము వరకు మాత్రము కోల్పోతాయి. అయితే వండడము వల్ల బీటా కెరోటీన్‌ , లైకోఫెన్‌ వంటి వాటిని యీజీగా గ్రహించ గలుగుతాము . పోషకాలు ఎక్కువగా ఉండాలంటే వండే సమయాన్ని తగ్గించాలి.
===========================
 visit my website - > Dr.Seshagirirao-MBBS -

No comments:

Post a Comment

Your comment makes me to improve this blog.